1l xăng đi được bao nhiêu km? 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km

1l xăng đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, việc cấm vận của Nga ảnh hưởng rất lớn đến giá xăng thế giới nói chung và giá xăng tại Việt Nam nói riêng. Giá xăng Việt Nam tăng ở mức kỉ lục, rất đáng báo động. Vì vậy câu hỏi đặt ra mà nhiều người quan tâm là 1l xăng đi được bao nhiêu km.
Hãy cùng Moto Bình tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xe máy đi 100km hết bao nhiêu lít xăng? 1 lít xăng đi được bao nhiêu km xe máy?

Người lái có khả năng tính 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km bằng cách ước lượng thủ công với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: đầu tiên, chủ xe đổ đầy bình xăng hiện nay và ghi chú lại số km mà phương nhân thể đang chuyển động ngay lúc đó.
 • Bước 2: Sử dụng phương nhân thể cho đến khi hết nhiên liệu và thực hiện lần đổ xăng tiếp tục.
 • Bước 3: Lúc này người lái cần ghi nhớ lượng xăng đổ trong lần hai và số km ngay tại lúc đổ xăng.
 • Bước 4: Cuối cùng khi đã có đủ những thông tin quan yếu, người lái sử dụng công thức tính để biết được trung bình 1 lít xăng xe máy đi được bao nhiêu km.
 • Người lái lấy chỉ số km đổ xăng ở lần 2 trừ đi số km lần tiên phong.
 • Tiếp tục chia kết quả cho số lít xăng đã đổ lần thứ 2 sẽ cho ra quãng đường xe đi được.

1l xăng đi được bao nhiêu km

→ Công thức: trung bình 1 lít xăng xe máy đi được = (Số km của lần đổ xăng thứ nhất – số km của đổ xăng thứ hai)/số lần đổ xăng.

Ví dụ: Số km tại lần đổ xăng thứ nhất là 2.000km, số km lần hai là 2.100km và người điều khiển đã đổ thêm 2 lít xăng tại lần hai. Theo công thức tính ta có:

Số km trung bình 1 lít xăng = (2.100 – 2.000)/2 = 50km. => 100km = 2 lít xăng.

Ngoài ra, người dùng có khả năng tham khảo cách tính 1 lít xăng đi được bao nhiêu km bằng các con số làng nhàng quãng đường mà mỗi loại xe đi được với 1 lít xăng dựa trên bảng khảo sát chung dưới đây.

 • Xe số chuyển động được nhàng nhàng từ 45 – 59.6 km/lít.
 • Xe tay ga đi lại được làng nhàng 46 – 54.8 km/lít.

2. Với 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?

Khi lượng nhiên liệu tiêu hao vượt mức cho phép không chỉ đánh giá được khả năng vận hành của động cơ, mà còn tác động đến giá thành. Tuy nhiên không có câu chia sẻ chung nhất cho thắc mắc ” 1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km ” Vì mỗi dòng xe, đời xe khác nhau lại có mức độ tiêu thụ không giống nhau.

Tuy nhiên một trong các dòng xe được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu nhất đó là Honda CRV. Theo tham số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp xe Honda CR-V có mức tiêu thụ nhiên liệu là:

 • 8,9L/100km đường đô thị
 • 5,7L/100km đường trường
 • 6,9L/100km đường hỗn tạp.

1l xăng đi được bao nhiêu km

Với thống kê này thì chúng ta có thể ước lượng được rằng 1 lít xăng ô tô đi được khoảng 6 – 9 km (Tùy thuộc vào đường trường, đường đô thị) đối với dòng xe Honda CR-V.

Trên thị trường hiện tại những dòng xe khác của Honda như City, Civic, Accord, Jazz… Được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết cho bạn về 1l xăng đi được bao nhiêu km và các thông tin khác về số km và số lượng tiêu hao xăng khi sử dụng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *