Bánh trước xe máy bị kêu nguyên nhân là do đâu? [XEM NGAY]

Bánh trước xe máy bị kêu khi di chuyển mà bạn lại không biết nguyên nhân là do đâu? Tiếng kêu khiến bạn lo lắng cho chiếc xe của mình liệu có gặp trục trặc, hỏng hóc gì không? Trong bài viết dưới đây, Moto Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Bánh trước xe máy bị kêu: nguyên nhân và cách xử lý

Với một số nguyên nhân như má phanh bị mòn, hoặc đĩa phanh bị cong vênh sẽ khiến cho bánh trước xe máy hay phanh xe máy bị kêu

Bánh trước xe máy bị kêu

Một số người đi xe máy gặp phải hiện tượng phanh xe máy bị kêu mà không biết nguyên nhân do đâu, mặc dù là hệ thống phanh vẫn hoạt động khá tốt.

Vậy nguyên nhân nào khiến bánh trước xe máy bị kêu hay phanh xe máy bị kêu và cách xử lý phanh xe máy bị kêu như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi và đưa ra những cách xử lý khi phanh xe máy bị kêu.

Phanh tang trống xe máy bị kêu.

Bánh trước xe máy bị kêu

Má phanh bên trong của phanh tang trống bị mòn có thể là nguyên nhân khiến cho phanh tang trống xe máy bị kêu

Bất kỳ tiếng kêu nào xuất phát từ phanh tang trống xe máy đều cần được kiểm tra và tu sửa ngay.

Một số nguyên nhân làm phanh tang trống xe máy kêu gồm:

  • Má phanh mòn: Đây là hiện trạng tự nhiên trong khi sử dụng nhưng khi quá trình mòn diễn ra nhanh, mòn không đều thì có thể là do má phanh kém chất lượng hoặc bề mặt tang phanh bị xước.
  • Má phanh bị trơ lì: Đây là do thói quen của người sử dụng rà phanh nhiều dẫn tới quá nhiệt, sau đó bề mặt tấm ma sát trở nên chai cứng và giảm khả năng bám. Hiện tượng này cũng thường thấy với những má phanh có thời gian sử dụng quá lâu bị ảnh hưởng của thói quen và môi trường sử dụng nhưng chưa mòn tới giới hạn phải thay mới.
  • Má phanh mòn thành rãnh: tình trạng này phổ biến khi người sử dụng thay phải má phanh kém chất lượng. Với những loại má phanh này thường không có sự đồng đều về độ cứng giữa những vị trí trên bề mặt ma sát, chỗ thì quá cứng, chỗ thì quá mềm – kết quả của việc dùng sai chất liệu và công nghệ chế tạo.
  • Bề mặt ma sát (phíp) bị bong, vỡ: Đây là dạng hỏng không hay gặp nhưng rất hiểm nguy nếu đang lái trên đường phố đông đúc hoặc đường cao tốc.

Khi phíp bị bong, vỡ dễ dẫn đến bó phanh gây kẹt cứng bánh xe đột ngột và người sử dụng hầu như thường kịp xử trí, có khả năng dẫn tới ngã xe.

Phanh đĩa xe máy bị kêu

Bánh trước xe máy bị kêu

Phanh đĩa bị kêu có khả năng là do bị bùn đất bám vào sau khi trời mưa

Phanh đĩa trên xe máy khi sử dụng phát tiếng kêu lạ do các nguyên nhân dưới đây:

  • Má phanh mòn: Khi má phanh đĩa bị mòn và nhẵn, kim khí của càng phanh cọ vào moay ơ tạo tiếng kêu, cần phải thay mới càng phanh hay dán má mới.
  • Có vật cứng kẹt trong moay ơ: Điều này là do mặt trong của moay ơ có rãnh hay bị ôval, nên đi tiện vớt lại cho tròn và phẳng.
  • Má phanh bị chai: Điều này khiến những phần kim loại giữa má phanh và đĩa phanh cọ vào nhau gây tiếng kêu, bạn nên đi thay má phanh mới để nếu không bị hỏng cả đĩa phanh thì rất nghiêm trọng.
  • Do cát, bụi bám vào đĩa phanh sau khi đi dưới trời mưa và khi bóp phanh, má phanh và đĩa phanh cọ sát với nhau qua lớp đất và cát nên tạo ra tiếng kêu. Khi đất, cát bám vào đĩa phanh sẽ làm cho hệ thống phanh bị mài mòn và tác động tới công đoạn vận hành xe máy.
  • Đĩa phanh cong vênh cũng phát ra tiếng kêu do bề mặt tiếp xúc giữa má phanh và đĩa phanh không đều, điều đó khiến gây ra tiếng kêu lạ khi sử dụng phanh.

Trên đây là những chia sẻ của Moto Bình về bánh trước xe máy bị kêu. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé!

>>Xem thêm: Cách đo kích xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *