Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? Bao lâu cần phải thay?

Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? Bao lâu cần phải thay? Với mỗi đời xe, loại xe khác nhau thì cách tháo bình ắc quy xe cũng khác nhau. Xe Lead có nhiều đời xe khác nhau do vị trí đặt bình ắc quy không giống nhau. Cùng Moto Bình tìm hiểu các thông tin dưới đây để có cách mở chính xác nhé!

1. Bình ắc quy xe Lead nằm ở đâu? ắc quy xe máy bao lâu phải thay?

Vị trí đặt bình ắc quy xe Lead

Để biết cách tháo bình ắc quy xe Lead, nhất quyết phải biết vị trí đặt bình ắc quy trên xe thì mới có khả năng thao tác được. Với mỗi loại xe, thậm chí là đời xe khác nhau, bình ắc quy cũng được đặt ở những chỗ khác nhau, Honda Lead chính là một tiêu biểu.

Được biết, Lead đời cũ có bình ắc quy được đặt ở dưới sàn để chân. Nhưng với các phiên bản đời mới như Lead 125cc của 2018 hay 2019 thì đã lắp đặt bình ắc quy ở trước mặt nạ của xe.

bình ắc quy xe lead nằm ở đâubình ắc quy xe lead nằm ở đâu

Dựa vào địa điểm bình ắc quy này, có khả năng thấy cách tháo bình ắc quy xe Lead 2019 giống với phiên bản 2018, nhưng tất nhiên sẽ khác với xe đời cũ.

Cạnh đó, một số đặc điểm bình ắc quy của dòng xe này mà bạn nên biết là: sử dụng là bình 12V-5Ah kín khô, 12V điện áp và 5Ah là dung lượng điện phóng ra 10h là 6 ampe.

Bình ắc quy xe máy bao lâu phải thay?

Không phải tự dưng mà cần thay bình ắc quy xe máy. Tùy theo trong từng trường hợp khi cần thiết thì sẽ thay bình, cụ thể như là khi chiếc có các dấu hiệu hết điện hoặc yếu điện bình ắc quy như: xe chết máy, chẳng thể nổ máy, khởi động không được, còi xe yếu, đèn xe, xi nhan yếu, đèn pha mờ đi khi dùng còi,…

Đây là những trường hợp mà cần nhận rõ cách tháo bình ắc quy xe Lead mới có thể sửa chữa được. Tuy nhiên đừng để hư hỏng mới tìm cách tháo bình ắc quy xe Lead, cách tốt nhất để xe luôn hoạt động tốt và tránh hư hỏng là nên kiểm tra hàng ngày và thay mới định kỳ 2 năm/1 lần theo khuyến cáo của hãng.

2. Ắc quy xe Lead bao nhiêu tiền?

Hiện tạiđược xem, loại bình ắc quy mà Honda sử dụng để trang bị cho Lead là ắc quy GS của công nghệ Nhật Bản với chất lượng top đầu. Và theo như cách tháo bình ắc quy xe Lead của các đại lý chính hãng, giá tiền thay mới là khoảng 370.000 đồng.

Ngoài ra, với thị trường đa dạng như hiện tại, bạn vẫn có thể làm mới bằng một số loại bình ắc quy khác với những giá thành đa dạng hơn, điển hình là ắc quy Globe, công nghệ Đài Loan, tầm 200.000 – 300.000 đồng.

bình ắc quy xe lead nằm ở đâu

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ thông tin chi tiết cho bạn về giá tiền thay bình ắc quy xe Lead, trả lời cho câu hỏi bình ắc quy xe lead nằm ở đâu?. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *