Bugi xe máy là gì? Cấu tạo và các dấu hiệu nhận biết lỗi ở Bugi

Bugi xe máy là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra vì nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành của xe máy. Có thể trả lời ngắn gọn bugi xe máy là bộ phận cuối cùng của hệ thống đánh lửa, đảm nhận vai trò tạo ra tia hồ quang điện để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, từ quá trình đó để khởi động và vận hành xe.

Khi bugi hỏng, xe máy thường xuất hiện những tượng như: khó nổ máy, mùi khét phát ra khi vận hành xe, khói xanh từ pô xe,… Dưới đây Moto Bình sẽ chia sẻ cấu tạo và cách kiểm tra bugi xe máy khi bị hỏng giúp người sử dụng phương tiện dễ dàng sửa chữa, khắc phục sự cố trong trường hợp cần thiết.

1. Bugi xe máy là gì?

Bugi xe máy là bộ phận đánh lửa cung cấp tia hồ quang điện để đốt cháy hỗn hợp khí (gồm nhiên liệu – không khí) đã được nén ở áp suất cao. Tia lửa điện của bugi phải đủ mạnh, phát điện đúng lúc để đốt cháy nhiên liệu triệt để, giúp động cơ hoạt động.

2. Cấu tạo của bugi xe máy

Bugi xe máy thường được cấu tạo từ 3 bộ phận chính: điện cực, vỏ cách điện và dung tích khoảng trống.

bugi xe máy là gì

Điện cực bugi

Điện cực là nơi tia lửa điện được tạo ra. Do đó, nhà sản xuất bugi thường sử dụng những vật liệu cơ học có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt nhằm giúp tia lửa điện hoạt động tốt trong cả những điều kiện khắc nghiệt. Trong đó, lõi điện cực được làm từ đồng, phần đầu cực (nơi phóng tia lửa điện) được làm từ hợp kim niken, crom hoặc mangan.

Vỏ cách điện Bugi

Vỏ cách điện bugi được làm từ oxit nhôm, đảm bảo dòng điện cao áp không bị rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời, vỏ cách điện phải đạt tiêu chí về độ bền cơ học, khả năng chịu nhiệt và áp suất nén.

Ngoài ra, những nhà sản xuất bugi còn tạo ra các nếp nhăn sóng trên thân vỏ cách điện ở phía đầu tiếp xúc với bugi. Từ đó, ngăn ngừa trường hợp phóng điện cao áp từ bộ phận đầu bugi xuống phần kim loại.

bugi xe máy là gì

Dung tích không gian

Dung tích khoảng không thực chất là khoảng không gian giữa hai điện cực. Nếu khoảng trống càng lớn thì khả năng tản nhiệt càng kém và trái lạibởi vậy bugi được chia thành hai loại chính là: bugi nóng và bugi lạnh.

– Bugi nóng: Có khả năng tản nhiệt chậm và bị nóng nhanh chóng. Bugi nóng được ứng dụng cho loại động cơ có tỉ số nén và tốc độ động cơ thấp. Vì vậy, dòng bugi này thường được sử dụng cho loại xe chạy quãng đường ngắn hoặc chuyên chở nhẹ.

– Bugi lạnh: Có khả năng tản nhiệt nhanh và dễ làm nguội. Bugi lạnh sử dụng cho các loại động cơ có tỉ số nén và tốc độ động cơ cao đặc biệt là các dòng xe chạy với tốc độ cao, quãng đường dài và có chuyên chở nặng.

3. Một số dấu hiệu của xe bị lỗi Bugi và cách khắc phục

Xe nhả nhiều khói đen

Khi người dùng phát hiện pô xả nhiều khói đen, cần kiểm tra bugi ngay tức thì và nếu bugi có màu đen, bị khô thì thể hiện bugi đã bị lỗi. Nguyên nhân là do tỷ lệ nhiên liệu nhiều hơn so với tỷ lệ không khí ở trong buồng đốt hoặc bộ phận bướm gió bị kẹt gây ra hiện tượng này. Người dùng khắc phục sự cố này bằng việc thay bugi mới và điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu và gió ở trong buồng đốt.

Xe khó nổ hoặc có mùi khét khi vận hành

Khi không khởi động được xe máy nhưng có khói màu xanh nhả ra ở pô xe, người dùng nên kiểm tra bugi nhanh chóng. Đây là dấu hiệu cho thấy dầu đã lọt vào trong xi lanh và bị đốt, tạo thành muội bám ở bugi cản trở quá trình đánh lửa và khiến bugi hỏng.

Chủ phương nhân tiện có khả năng xử lý bằng cách kiểm tra bộ phận xéc măng và van để hạn chế tình trạng dầu lọt vào trong xi lanh.

bugi xe máy là gì

Bugi có màu trắng

Một số trường hợp, bugi bị hỏng thường có màu trắng. Nguyên nhân do hệ thống làm mát động cơ bị hỏng, động cơ nóng gây tác động đến bugi. Để khắc phục sự cố này, người dùng cần kiểm tra và sửa chữa bộ phận làm mát.

Bugi bị mòn cực tâm

Thời gian đánh lửa sớm hoặc không đủ lượng dầu bôi trơn tru,… Là nguyên nhân khiến sẽ bugi bị mòn cực tâm. Người dùng cần thay bugi mới và kiểm tra bộ phận chế hòa khí, dầu trong động cơ cũng như bộ phận làm mát để xử lý tình trạng này.

bugi xe máy là gì

Xe hay chết máy, khởi động có mùi khét

Hiện tượng khởi động xe có mùi khét hoặc chết máy thường xảy ra từ nguyên nhân khoảng đánh lửa của bugi quá lớn. Bugi sử dụng trong một thời gian dài không được kiểm tra và thay mới sẽ làm khoảng cách đánh lửa dài ra, khiến động cơ yếu dần vì phải cung cấp quá nhiều điện cho giai đoạn đánh lửa. Cách xử lý sự cố này là thay mới bugi.

Bugi xe máy là bộ phận chẳng thể thiếu trong hệ thống đánh lửa của những loại xe máy hiện tại. Tuy nhiên việc sửa chữa và kiểm tra những lỗi hỏng hóc của bugi vốn không đơn giản và khó xử lý tại nhà, người dùng phải đem lại trọng điểm bảo hành, cơ sở sửa chữa.

Trên đây, Moto Bình đã giải đáp cho bạn về Bugi xe máy là gì? Cấu tạo và các dấu hiệu nhận biết lỗi ở Bugi. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

>Xem thêm:bugi denso và ngk cái nào tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *