Các bộ phận của xe máy Wave Alpha dễ bị hao mòn nhất cần chú ý

Các bộ phận của xe máy Wave Alpha không có quá nhiều chi tiết như những loại xe máy khác. Với thiết kế nhỏ gọn, tốc độ ổn định là dòng xe số được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng thì chúng cũng dễ bị hao mòn và cần bảo dưỡng thay đổi sửa chữa định kỳ. Cùng Moto Bình tìm hiểu xem cần chú ý các bộ phận của xe máy Wave Alpha dễ bị hao mòn để theo dõi thường xuyên nhé!

Nhiệm vụ của bugi chính là đánh lửa, đốt cháy hỗn hợp khí. Xe sử dụng càng lâu, bugi càng dần bị hao mòn, khả năng đánh lửa thấp, giảm công suất động cơ. Theo khuyến cáo, đối với xe Wave, tài xế cứ 8.000km nên thay bugi định kỳ để đảm bảo an toàn.

1. Cấu tạo động cơ xe máy Wave

Wave Alpha đang sử dụng động cơ 4 thì sẽ có cấu tạo phức tạp hơn so với động cơ 2 thì.

Dưới đây là hình những chi tiết của xe máy – Động cơ 4 thì hiện đại:

các bộ phận của xe máy wave alpha

2. Các bộ phận của xe máy Wave Alpha dễ bị hao mòn

2.1 Lọc gió

Lọc gió là tấm chắn ngăn không bụi bẩn, tạp chất lọt vào, tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám vào lọc gió khiến chúng nhanh chóng bị hỏng và cần được vệ sinh, thay mới. Tùy vào loại đường xe thường vận động, môi trường, khí hậu, thời gian thay lọc gió là 6.000 – 8.000 km/lần.

2.2 Má phanh

Má phanh bị ăn mòn thì phải làm sao? Lúc này, tài xế nên mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để siết chặt lại.

Trong trường má phanh quá mòn, cần thay mới để đảm bảo an toàn khi đi lại. Đối với xe Wave, thời kì lý tưởng là sau 25.000 – 30.000 km.

các bộ phận của xe máy wave alpha

2.3 Nhông sên dĩa

Nếu khi chạy xe phát ra tiếng động lạ, khả năng cao là nhông sên đĩa đã bị hao mòn. Cạnh đó, ngay cả khi chúng chỉ mới bị rão thì khả năng tiềm tàng rủi ro là rất cao. Đặc biệt là với những người có thói quen di chuyển ở tốc độ cao.

Trong cảnh huống này, bạn nên căng xích hoặc cắt bỏ bớt mắt xích thừa. Với các bộ nhông sên đĩa đã sử dụng được 15.000 – 20.000 km thì nên thay mới cân bằng.

2.4 Dây phanh

Dây phanh là một trong các bộ phận của xe máy Wave hao mòn nhiều nhất. Theo lời khuyên từ những chuyên gia, thời kì thay mới nên dựa vào số kilomet đã đi được, khoảng 20.000 km/lần.

2.5 Bộ côn

Dù hư hỏng bất kỳ chi tiết nào của bộ côn như lá, dây côn cũng sẽ khiến việc vận hành của xe bất ổn định. bởi vậylái xe cần kiểm tra, bảo dưỡng bộ công định kỳ. Trong trường hợp cần phải có, nên thay mới để đảm bảo an toàn khi tham gia thông.

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ cho bạn về các bộ phận của xe máy Wave Alpha dễ bị hao mòn nhất cần chú ý. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

>Xem thêm: các loại nhớt xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *