Trục cam là gì? Cấu tạo của các loại trục cam

Các loại trục cam bao gồm có trục cam hút trục cam xả ngoài ra còn có cả loại trục cam vừa là cam hút vừa là cam xả. Đây là một bộ phận quan trọng trong động cơ, quy trình cháy và hiệu suất của động cơ. Để hiểu hơn về các loại trục cam cấu tạo của chúng, bạn cùng Moto Bình khám phá về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1.Trục cam là gì?

Trục cam nằm trong hệ thống phân phối khí trong động cơ đốt trong. Cùng với sự tăng cường của động cơ đốt trong, trục cam cũng được tăng cường để tối ưu hiệu suất động cơ. Nhiệm vụ của nó là mở xupap để nạp và xả khí cho động cơ. Với các cấu tạo và kết cấu đặt biệt linh hoạt khiến nó có thể làm việc với một cường độ cao trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn đóng mở những xupap chính xác hoàn hảo.

2. Cấu tạo các loại trục cam

Trục cam có 3 loại: trục cam hút và trục cam xả và trục cam vừa là cam hút vừa là cam xả.

các loại trục cam

Cấu tạo bao gồm các vấu cam nạp, cam thải và cổ trục. những vấu cam trên trục cam được phân bố những góc phù hợp với thứ tự làm việc nạp và xả của các xy-lanh. Việc bố trí các vấu cam cần phải chính xác tuyệt đối để pha làm việc của hệ thống phân phối khí và Xilanh trùng nhau.

Biên dạng cam phụ thuộc vào thời điểm đóng mở xu páp và trị số của tiết diện lưu thông dòng khí. thông thường cam có biên dạng đối xứng, chiều cao vấu cam có thuộc tính quyết định đến độ mở của xu páp. các cam có biên dạng phổ thông như cam lồi cung tròn, cung parabol, cam tiếp tuyến, cam lõm, cam không va đập,…

2.1 Vấu cam trên trục cam:

Vấu cam trên trục cam có nhiệm vụ đẩy cò mổ hoặc đũa đẩy thủy lực theo pha làm việc của xilanh để mở những xupap nạp và hút khí. Vấu cam có hai cách chế tạo, một là liền khối với trục cam loại này thường được sử dụng ở những dong xe cao cấp có tốc độ cao, hai là chế tạo riêng rẽ ra rồi dung công cụ để lắp lên trục cam, loại này thường được dung cho những xe có tốc độ thấp hơn. các bề mặt làm việc của cam được gia công với mong muốn kỹ thuật, độ chính xác rất cao và được nhiệt luyện để giảm ma sát và mài mòn.

các loại trục cam

2.2 Chất liệu chế tạo:

Với những nhu cầu làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao cường độ tỳ cọ cao và liên tục. Thì chất liệu chế tạo Vấu cam phải là loại vật liệu cứng, khả năng chịu được những áp lực kể trên.

những loại Vấu cam rời thường được làm đúc và tôi luyện bằng thép đặc biệt. Khi chế tạo vấu cam và trục liền khối, trục cam có khả năng dập bằng thép hoặc đúc bằng gang chuyên dung, nguyên khối trục đo được chế tạo thành trục cam bằng công nghệ CNC.

2.3 Các cổ trục:

Đây là nơi lắp ráp ổ đỡ, thông thường là ổ trượt với lớp hợp kim ba bít chống mòn hoặc hợp kim đồng thanh. Khi trục cam được lắp theo kiểu luồn vào những ổ đỡ thì các cổ trục được làm rộng rãi, sao cho có thể luồn trục qua các bạc lót của ổ đỡ. Để định vị trục cam theo chiều trục, có thể có vành chặn ở đầu trục hoặc dùng vít chặn,…

các loại trục cam

Ngày nay trên động cơ tiên tiến của nhiều hãng xe, pha phối khí và hành trình xu páp được điều khiển một cách rất linh hoạt, trục cam được phân bố những cơ cấu chấp hành kết hợp với cảm biến, nhờ vậy góc quay của trục cam được điều khiển chính xác nhằm thu được giai đoạn phân phối khí tối ưu nhất.

2.4 Dẫn động trục cam:

Mỗi loại động cơ của mỗi hãng xe tương ứng với mỗi công nghệ và công suất riêng. Nên việc phân bổ địa điểm lắp đặt trục cam là khác nhau. Nhưng đều phải dẫn động trục cơ đến trục cam. Tùy theo từng kiểu phân bổ trục cam mà có những kiểu truyền động khác nhau, thường thì có các kiểu dẫn động trục cam phổ biến là: dẫn động trục cam bằng bộ truyền bánh răng, bộ truyền xích và bộ truyền đai (dây curoa).

Khi mà trục cam được thiết kế nằm ở phía trên giữa nắp giàn cò và mặt máy thì việc phân bố hệ thống phân phối khí được đơn giản hơn, nhưng khoảng cách truyền động trục cam từ trục cơ của động cơ là tương đối lớn. Nếu sử dụng bánh răng trung gian để truyền động sẽ dẫn đến phân bổ rất phức tạp, vậy nên để tối ưu và đơn giản truyền động những ký sư sẽ sử dụng xích hoặc dây curoa.

Bên cạnh đó, khi động cơ có công suất lớncác xilanh bó trí chữ V hay W, trục cam thường được phân chia giữa thân máy. Khoảng cách trục không rộng rãi phương án được lựa chọn sẽ là bộ truyền xích hoặc bộ truyền bánh răng. Điều này đảm bảo sự làm việc tin cậy của trục cam. Bộ truyền bánh răng có thể truyền mô-men rộng rãi từ trục khuỷu và giảm được mất mát công suất của động cơ. những động cơ cỡ nhỏ thường sử dụng bộ truyền xích hoặc đai răng.

2.5 Dẫn động bằng bộ truyền bánh răng

Bánh răng được lắp ở đầu trục khuỷu của động cơ hoặc đuôi trục khuỷu, ở mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm riêng. bình thường, để kết cấu dẫn động đơn giản thì bánh răng được lắp ở đầu trục khuỷu. Tuy nhiên, cơ cấu này sẽ chịu ảnh hưởng của hiện trạng dao động xoắn.

Bộ truyền bánh răng có thể liệt kê hai cặp bánh răng ăn khớp trực tiếp hoặc qua bánh răng trung gian. Đối với động cơ 4 kỳ hai vòng quay của trục khuỷu tương ứng một vòng quay của trục cam nên tỷ số truyền của những cặp bánh răng này bằng hai, với động cơ hai kỳ tỷ số truyền bằng một.

điểm cộng của dẫn động bằng bánh răng là có độ bền và tuổi thọ cao, hiệu suất rộng rãi, kết cấu đơn giản, tuy nhiên nó có nhược điểm là gây ra tiếng ồn và khó phân bố khi dẫn động với khoảng cách trục lớncác bánh răng dẫn động trục cam thường là những bánh răng trụ răng nghiêng để giảm ồn và kích thước chiều trục. Bộ truyền bánh răng được sử dụng chủ yếu trên những động cơ cỡ rộng rãi như ôtô vận tải hoặc tàu thủy,…

2.6 Dẫn động bằng bộ truyền xích

Bộ truyền xích có thể được sử dụng để dẫn động cho trục cam ở nắp máy hoặc trong thân máy. ưu thế của bộ truyền xích là kết cấu gọn nhẹ và truyền động dễ dàng ở khoảng cách trục to. Nhưng nhược điểm cơ bản của bộ truyền xích là dễ bị rung động khi đổi thay chuyên chở và gây nên tiếng ồn. mức giá của bộ truyền xích tương đối cao, làm việc lâu dài thường dẫn đến hiện tượng rão do mòn con lăn, chốt xích dẫn đến phải thay mới bộ truyền.

các loại trục cam

giai đoạn làm việc bộ truyền xích cần được bôi trơn và sử dụng bộ phận dẫn hướng, giảm chấn. Ngoài ra để đảm bảo cho xích luôn có độ căng một mực nhu yếu cơ cấu căng xích tự động hoặc có thể điều chỉnh được.

2.7 Dẫn động bằng bộ truyền đai

Bộ truyền đai thường được sử dụng khi trục cam được đặt phía trên nắp máy và thịnh hành ở những dòng xe du lịch, xe tải nhỏ. Ưu điểm nổi bật của dẫn động đai là làm việc êm dịu, không cần bôi trơn tuột và không đòi hỏi phải điều chỉnh độ căng trong công đoạn sử dụng. Dây đai có mức giá thấp, nhẹ hơn nhiều so với các bánh răng hay xích. Tuy nhiên, tuổi thọ và độ bền của dây đai thấp hơn so với bộ truyền bánh răng và bộ truyền xích nên sau một thời kì sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất cần được thay mới.

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ cho bạn về định nghĩa và cấu tạo của các loại trục cam. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

>Xem thêm:các loại phanh xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *