Garanti là gì? Hướng dẫn cách chỉnh garanti xe Dream

Cách chỉnh garanti Dream thế nào? Garanti là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người sử dụng xe máy tìm kiếm. Garanti còn được gọi là bộ phận xăng gió, có nhiệm vụ điều chỉnh, tác động đến quá trình vận hành của phương tiện. Việc tìm hiểu cách chỉnh garanti xe Dream tại nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cùng Moto Bình tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Garanti là gì? Tại sao phải chỉnh garanti xe máy?

1.1 Garanti xe máy là gì?

Hiểu đơn giản đây là phận có trách nhiệm giữ xe ở chế độ nổ cầm chừng, rua máy trong khoảng 1200 – 1.700 vòng/phút. Khi chờ đèn đỏ, dừng do kẹt xe… Garanti xe máy có tác động trực tiếp đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe. Và lựa chọn cảm giác tăng, giảm ga đột ngột trên chiếc xe. Đây là chế độ tối thiểu mà động cơ có khả năng tự hoạt động liên tiếp mà không cần vặn ga lại. Nhờ đó xe sẽ không bị ngắt xăng, vẫn giữ được nhịp nổ nhỏ, đều và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Xe sở hữu điểm garanti tốt và chuẩn là xe không bị chết máy đột ngột, không quá cao khiến xe rung giật và động cơ nổ một cách chậm rãi, cứng cáp.

cách chỉnh garanti xe dream

1.2 Tại sao phải chỉnh garanti xe máy?

Thực chất đây là công việc điều chỉnh lại lượng khí và xăng bên trong buồng đốt. Chỉnh Garanti xe máy là điều chỉnh lượng xăng gió từ chế hòa khí. Hay đơn giản là điều chỉnh bướm ga với xe FI để hổ lốn này đi vào buồng đốt của xe máy ở mức thấp nhất.

Nếu lượng gió quá nhiều sẽ làm xe xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn thông thường, gây phung phísong song sinh ra nhiều muội than, gây hao mòn, trầy xước và hư hỏng bugi. trái lại, lượng xăng gió quá ít sẽ không bổ sung đủ cho quá trình đốt. Khiến xe vận hành thiếu ổn định, có nguy cơ chết máy giữa đường.

cách chỉnh garanti xe dream

Chính bởi vậy, chủ xe nên học cách chỉnh garanti để đảm bảo xe luôn vận hành tốt, an toàn và tránh phao phí. Việc này cũng giúp bạn chủ động hơn trong những sự cố không yêu cầu trong quá trình di chuyển, không có cửa hàng sửa chữa ở gần.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh garanti xe Dream

Cách chỉnh garanti xe Dream được tiến hành theo chỉ dẫn sau đây:

  • Bước 1: Dựng chân chống giữa ở mặt phẳng, giữ xe ổn định.
  • Bước 3: Bật đèn bên trong để cung cấp ánh sáng cho việc kiểm tra, điều chỉnh. Lúc này, động cơ sẽ hoạt động ở trạng thái mạnh nhất, cung cấp điện cho đèn pha.
  • Bước 4: Dùng tua vít đầu dẹt điều chỉnh các ốc xăng theo chiều ngược kim đồng hồ. Để chỉnh garanti, bạn cần nhìn rõ cách chỉnh ốc gió và ốc xăng.
  • Bước 5: Nổ máy lại lần nữa và siết chặt các con ốc lại. Xiết cho đến khi tiếng động cơ nhỏ dần và tắt hẳn. Sau đó nới con ốc xăng tới góc 60 độ rồi nổ máy trở lại, nếu máy không tắt nghĩa là bộ chế hòa khí xe máy đã đạt yêu cầu.

cách chỉnh garanti xe dream

Chú ý nên thực hiện khi máy nóng để đem đến hiệu quả cao hơn. Giúp động cơ bền bỉ và đạt tuổi thọ cao. Sau khi chỉnh, nếu tiếng máy nổ to, giòn, đều nghĩa là động cơ đang hoạt động tốt.

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ cho bạn về định nghĩa Garanti là gì?Hướng dẫn cách chỉnh garanti xe Dream. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

 

>Xem thêm:cách chỉnh côn xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *