Hướng dẫn cách chỉnh xăng gió xe Wave Alpha

Cách chỉnh xăng gió xe Wave Alpha như thế nào? Để thực hiện cần những dụng cụ và các bước nào? Hãy cùng Moto Bình tìm hiểu về cách chỉnh xăng gió xe Wave Alpha để tiết kiệm xăng trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chỉnh xăng gió xe Wave Alpha

Sau một thời gian hoạt động, bụi bẩn bám vào gây hao mòn garanti sẽ hưởng đến khả năng tiêu thụ xăng gió. Khiến xe Wave Alpha tiêu hao nhiên liệu hơn thông thường. Bạn hoàn toàn có thể tự mình học cách chỉnh garanti xe wave alpha tại nhà để đảm bảo khả năng vận hành và tránh các hư hỏng ảnh hưởng đến động cơ

cách chỉnh xăng gió xe wave alphacách chỉnh xăng gió xe wave alpha

Dụng cụ quan trọng tuốc-nơ-vít đầu dẹt nhỏ. Sau đó thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Làm nóng động cơ

Nổ và giữ máy hoạt động trong khoảng 5 phút để nóng động cơ. Tuy nhiên, không nên chỉnh khi xe mới đi đường bởi lúc này máy không ổn định, động cơ đang ở nhiệt độ cao, dễ bị bỏng.

  • Bước 2: Tìm vị trí của xăng gió xe wave alphaTrong lúc chỉnh xăng gió xe nên bật đèn pha để chiếu sáng để tiện việc quan sát. Đối với dòng xe Wave Alpha, garanti nằm trên thân chế hòa khí. Bạn sẽ nhìn thấy chúng qua những lỗ hổng ngay trên thân vỏ xe.
  • Bước 2: Cách chỉnh garanti xe wave alpha

    Trước khi chỉnh garanti, bạn cần ghi nhớ rõ nguyên tắc vặn ốc theo chiều ngược kim đồng hồ và siết ốc theo chiều trái lại. Để chỉnh xăng gió, bạn cần siết gần hết con ốc xăng và nới gần hết ốc gió ở gần bộ hòa chế khí. Lúc này, sẽ nghe thấy tiếng máy nổ rộng rãi hoặc không đều.

    tiếp theo giữ nguyên ốc gió và nới dần ốc xăng cho đến khi thấy máy tắt vì thiếu xăng. Lúc này, bạn siết lại con ốc xăng khoảng 30 độ.

  • Bước 3: Kiểm tra garanti
  • Khởi động xe, nếu thấy tiếng động cơ nổ đều, không bị tắt đột ngột nghĩa là garanti xe máy đã được điều chỉnh xong. Tùy vào tiếng nổ của máy, bạn có thể chỉnh thêm một chút cho đến khi vừa ý.

cách chỉnh xăng gió xe wave alpha

Trên đây, Moto Bình đã hướng dẫn cho bạn về cách chỉnh xăng gió xe máy Wave Alpha. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: cách chỉnh xăng gió xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *