Cách đo kích xe máy thủ công CỰC KÌ ĐƠN GIẢN tại nhà

Cách đo kích xe máy rất quan trọng, bởi cục cách xe máy đóng vai trò thiết yếu trong động cơ xe máy. Nếu bạn muốn biết cách đo kích xe máy còn hoạt động không một cách thủ công mà không cần dùng đồng hồ thì hãy đọc bài viết dưới đây. Trong bài viết dưới đây, Moto Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Cục kích xe máy là gì?

Cục kích xe máy là một loại động cơ nhiệt, trong đó quá trình đánh lửa và đốt cháy nhiên liệu diễn ra bên trong chính động cơ. Nói cách khác, nhiên liệu của động cơ kết hợp với không khí bên trong buồng đốt và tích tụ để hoạt động. Cục kích xe máy dùng để điều khiển mạch điện tử từ đơn giản đến phức tạp. Bình thường, xe máy sẽ có động cơ IC hai kỳ hoặc bốn kỳ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cục kích xe máy

1. Cấu tạo chung

Mỗi cục kích sẽ có cấu tạo không giống nhau để thích hợp với các dòng xe. Cấu tạo chung của cục kích xe máy đều có 2 bộ phận chính:

  • Bộ phận kích lửa.
  • Những loại dây: dây kích (thường có màu xanh dương sọc vàng), dây mobin lửa (có màu đen sọc đỏ), dây mobin sườn (dây đen sọc vàng), dây mass (dây có màu xanh lá) và dây tắt máy… Số lượng dây ít hoặc nhiều tùy thuộc vào loại IC của xe máy đó.

2. Nguyên lý hoạt động

Cục kích xe máy hoạt động bằng cách đánh lửa để kích hoạt hệ thống điện ở xe và giúp xe nổ máy.Cục kích còn điều khiển những tia lửa điện từ bugi xe hoạt động đồng thời với tốc độ quay của máy. Bởi thế, xe máy có khả năng hoạt động nhờ cục kích tạo ra sự nổ tại động cơ đốt trong của xe và tương trợ piston xe đi lại và lăn bánh.

Tác dụng của cục kích xe máy

Cục kích xe máy có nhiệm vụ biến dòng điện của mâm lửa từ dòng xoay chiều sang dòng một chiều. Bộ phận này cũng xác định lúc nào xe nên đánh lửa.

Trong khi vận hành, khi kỳ nổ chạm vào cục kích sẽ kích truyền tín hiệu tới IC. Sau đó IC sẽ tiếp tục truyền dòng điện tới mobin sườn. Lúc này, tia lửa điện sẽ được phóng ra để đốt cháy nhiên liệu và giúp xe hoạt động.

Cách đo kích xe máy thủ công cực kỳ đơn giản tại nhà

Chiếc xe của bạn bị chết cục kích vậy thì cách thử như thế nào? Nếu dùng bằng đồng hồ đo thì sẽ biết được ngay thôi. Tuy nhiên, nếu không có đồng hồ thì bạn cũng có thể thử bằng cách thủ công xem cục kích còn sống hay là đã chết. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo cách thử và kiểm tra kích bằng tay không chứ không dùng đồng hồ đơn giản tại nhà.

Để thử và kiểm tra kích của xe Dream xem kích có đang còn tốt chứ không có vấn đề gì cả, thứ nhất bạn cần chuẩn bị 1 khúc dây điện, hơ nóng rút 2 đầu ra. Tiếp đến, bạn rút dây rắc lửa nguồn ra bao gồm 4 dây: dây màu vàng là dây lửa đèn và dây màu trắng qua sạc, dây màu đen sọc đỏ là dây lửa nguồn từ mô bin lên, còn lại dây màu xanh sọc trắng là dây kích.

Cách 1:

  • Bạn thử bằng cách rút dây rắc ra và lấy sợi dây điện đã chuẩn bị sẵn đem ghim 1 đầu vào dây màu đen sọc đỏ.
  • Vừa đạp chân đề (đề máy) bạn vừa quẹt sợi dây lửa nguồn vào mass nếu thấy tóe lửa là cục kích này còn tốt. Nếu không có lửa hoặc lửa đá rất yếu, hay quẹt 2 – 3 cái mới tóe lửa yếu ớt thì chứng minh cục kích đã bị chết và không còn sử dụng được nữa.

Cách đo kích xe máy

Cách 2:

Còn một cách thử và kiểm tra kích nữa là nếu khi quẹt trực tiếp vào mass mà bạn thấy lửa mạnh nhưng xe bị nổ lụp bụp hay bạn nghi ngờ cục kích bị cháy thì phải thử bằng cách này:

  • Bạn rút cái rắc của dây màu đen sọc vàng (dây mô bin sườn) ra rồi ghim vào dây đen sọc đỏ, đồng thời đạp nổ hoặc đề xe.
  • Nếu lửa đá mạnh đều thì đó là cục kích chất lượng tốt. Còn nếu bạn đạp đến cái thứ 3 – 4 mới đá lửa một cái “tách” chứ không đá lửa liên tục thì chứng tỏ cục kích cũng đã bị hỏng.

Cách đo kích xe máy

Moto Bình về cách đo kích xe máy. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé!

>>Xem thêm: Bảng tra thông số nhông xích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *