Cách kiểm tra bơm xăng xe máy và cách khắc phục HIỆU QUẢ

Cách kiểm tra bơm xăng xe máy như thế nào là đúng nhất? Chúng ta đều biết rằng, bơm xăng xe máy đóng vai trò quan trọng trong việc đưa xăng vào các bộ phận bên trọng của xe máy. Khi bơm xăng xe máy gặp vấn đề trục trặc thì xe máy cũng bị ảnh hưởng và nguy hiểm hơn nếu chúng ta đang di chuyển mà xe máy lại gặp vấn đề. Vậy cách kiểm tra bơm xăng xe máy thế nào? Trong bài viết dưới đây, Moto Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu cấu tạo của bơm xăng xe máy

Thông thường thì bộ phận bơm xăng của xe máy sẽ sử dụng chế hòa khí. Còn những dòng xe hiện đại thì sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Fi. Xe máy khi dùng hai hệ thống này đều có sự khác biệt rõ rệt.

Bơm xăng dùng bộ chế hòa khí (bình xăng con)

Cấu tạo của xe máy sử dụng bình xăng con khá đơn giản. Xe gồm một đầu hút xăng từ bình xăng lớn và một đầu ống nối với dây dẫn tới đầu quy lát. Cuối cùng đó là đầu ống xăng dẫn xuống chế hòa khí.

Ngoài ra, nó còn được thiết kế thêm tấm da bơm dùng để đậy lỗ hút xăng và lò xo ở bên trong. Nguyên lý hoạt động đó là nhấn nút đề Xupap hút và nén khí. Sau đó, nó kéo theo miếng da bơm đậy lỗ hút xăng lên và sẽ hút luôn xăng từ bình xăng lớn qua đầu hút. Lúc này lượng xăng được hút chảy vào lòng bơm và chảy xuống dưới chế hòa khí.

cách kiểm tra bơm xăng xe máy

Bình xăng con xe máy

Bơm xăng dùng phun xăng điện tử Fi

Cấu tạo của loại này bao gồm một lưới lọc và chân đế với cảm biến báo xăng, mô tơ bơm xăng và cụm bơm có van điều áp. Nguyên lý hoạt động là: khi khóa điện được mở, một nguồn điện 12V được bổ sung thông qua bộ điều khiển. Lúc này IC nhận tín hiệu từ cảm biến CKP và bơm xăng được dập mát trong thời gian từ 3-5s. Song song với đó bơm hoạt động đưa xăng đến đầu kim phun.

Trong quá trình chạy xe, từ lúc đề máy, IC luôn hoạt động để đưa xăng xuống kim phun. Song song lượng xăng luôn được điều chỉnh theo một lượng cho phép thông qua bộ phận điều áp. Nhờ vậy ống dẫn không bị làm hỏng.

Những dấu hiệu nhận biết bơm xăng gặp vấn đề

Xe sử dụng chế hòa khí (bình xăng con)

Đối với xe sử dụng bình xăng con thì những lỗi thường được xuất hiện do tấm da đậy miệng hút xăng. Khi tấm da này bị cong vênh thì sẽ không đậy kín được mồm hút xăng. Khi đó, lượng xăng bơm vào không được ổn định, gây nên các hiện tượng như thiếu xăng, hụt hơi xăng. Do đó, trong giai đoạn chuyển động, xe có thể bị chết máy đột ngột.

Xe máy dùng hệ thống phun xăng điện tử FI

Một số dòng xe thông minh thường thiết kế hệ thống bơm xăng điện tử Fi, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, xe vẫn gặp phải các hiện trạng như khó nổ, đề máy không được, hụt xăng. Khi kiểm tra, bạn sẽ dấu hiệu do lỗi bơm xăng xe máy gặp vấn đề. Chủ yếu nguyên nhân do thanh than bị mòn, cổ góp bị hỏng. Lúc này, bơm xăng xe đã bị yếu, áp suất không đủ lớn để hút xăng nên gây ra tình trạng hụt ga.

Ngoài ra, lỗi bơm xăng sử dụng FI còn do hệ thống van điều áp đã bị hỏng. Quá trình van điều áp mở sớm hơn như bình thường, xe bị hụt hơi, chạy yếu. Còn van điều áp không mở hay mở muộn hơn thì xe sẽ bị hao xăng. Bơm xăng bằng Fi thường qua kim phun xăng. Vậy nên nếu đầu kim hỏng hoặc lọc xăng bị bẩn cũng là các nguyên nhân khiến xe hoạt động không tốt.

Cách kiểm tra bơm xăng xe máy có gặp vấn đề không

Kiểm tra bình chứa nhiên liệu

Nếu xe máy trong hiện tượng quay nhưng không nổ được? Vậy kiểm tra bình chứa nhiên liệu xem sao nhé.

Xe hết xăng hoặc gần hết nhiên liệu sẽ khiến bơm xăng không thể hút xăng giúp xe máy hoạt động được. Nếu nhiên liệu xăng đã hết, những bạn chỉ cần nạp thêm xăng và đề nổ thông thường. Nếu xe vẫn chưa hoạt động thì tiến hành các kiểm tra khác.

cách kiểm tra bơm xăng xe máy

Kiểm tra vạch xăng và nhiên liệu trong bình chứa

Kiểm tra tiếng ồn từ bơm xe

Thông thường khi mở chìa khóa, sẽ có tiếng bơm hoạt động. Các bạn có thể bật nắp bình chứa lại để quan sát. Lúc này tiến hành mở khóa xe và tiếng kêu được phát ra trong khoảng 2s. Nếu không có tiếng động thì tức là bơm xăng gặp vấn đề do không nhận được tín hiệu từ ECU, hay mạch điện bơm bị hỏng.

Kiểm tra lọc xăng

Khi xe đề nổ không được hoặc chết máy đột ngột, rất có khả năng do lọc xăng bị bẩn. Thành thử, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay bộ lọc xăng theo định kỳ. hiện trạng lọc xăng bị kẹt, hoặc cặn bẩn được tháo bỏ giúp động cơ hoạt động ổn định hơn.

Kiểm tra đường ống chân không trên van điều áp FPR

Trong hiện tượng xe đang chạy nhưng lại có hiện trạng bị giật và dừng đột ngột thì sao? Bạn có thể kiểm tra ống chân không nhé. Khi rút ống chân không ra khỏi van điều áp. Nếu bị ướt, thể hiện rằng xăng đã lọt vào do màng cao su trong van điều áp đã bị thủng. Lúc này, các bạn thay đổi van điều áp mới sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Hướng dẫn cách vệ sinh bơm xăng xe máy

Ngoài các kiểm tra cơ bản, thì việc bảo dưỡng, làm sạch bơm xăng xe máy thường xuyên cũng giúp cho xe hoạt động tốt nhất. Nghe có vẻ hơi kỹ thuật, nhưng thực chất đó chỉ là chúng ta kiểm tra hệ thống lưới lọc xăng và cụm bơm xăng mà thôi.

cách kiểm tra bơm xăng xe máy

Vệ sinh lọc xăng và bơm xăng xe máy

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch muội than trong mô tơ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời vì muội than có khả năng bám lại sau 2 tuần dẫn đến bơm xăng bị yếu trở lại. Nếu gặp tình trạng phức tạp hơn thì tốt nhất bạn nên có các kiểm tra chuyên dụng để sớm tu sửa kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của Moto Bình về cách kiểm tra bơm xăng xe máy. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé!

>>Xem thêm: Cách kiểm tra bố thắng xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *