Cách làm máy chạy cho gà cực kì đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Cách làm máy chạy cho gà như thế nào? Máy tập chạy cho gà sẽ giúp những chú gà của bạn có thể tăng sự vận động của các cơ, tăng cường sức khoẻ. Đồng thời hệ tiêu hoá của gà cũng sẽ tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, Moto Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé!

Máy tập chạy cho gà chọi là gì?

Máy tập chạy cho gà được dùng để nhằm luyện chạy cho gà chiến. Máy này cũng như máy chạy bộ con người, giúp chiến kê có thể khỏe mạnh và săn chắc hơn.

Hiện giờ thì sư kê dùng máy tập chạy bộ cho gà chọi hay khá nhiều. Ngoài việc mua các sản phẩm tập chạy bộ bán sẵn thì bạn sư kê cũng có khả năng tự thiết kế cho chiến kê nhà mình một máy riêng. Sau đây là cách làm máy tập chạy cho gà chiến bạn có thể học theo và tận dụng vật dụng cũ để làm nhé!

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản tại nhà

Hiện nay có nhiều cách để làm máy tập chạy cho gà chiến. Sau đây là một số thí dụ bạn có thể tham khảo để áp dụng:

Bạn có thể tận dụng bánh xe cũ, có trục quay, sau đó kết hợp với lồng sắt nhằm tạo không gian nhất định cho gà, Nhờ vào khả năng quay của bánh xe mà tạo thành đường chạy cho chiến kê tập dượt hàng ngày.

cách làm máy chạy cho gà

Một cách làm máy tập chạy cho gà tham gia đá gà khác đó là làm một lồng tròn để theo chiều dọc. Lồng này được cố định dựng đứng trên một trục quay. Khi máy quay thì lồng này sẽ chuyển động và gà sẽ phải chạy theo độ quay của lồng.

Trên đây là 2 cách làm đơn giản để tạo nên một máy chạy bộ cho chiến kê của mình. Để tìm hiểu cách làm kỹ hơn, bạn hãy cùng xem cách làm máy chạy cho gà bằng bánh xe cũ sau nhé!

Cách làm máy tập chạy cho gà chọi từ bánh xe cũ

Khi làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe cũ, bạn nên ưu tiên chọn bánh xe oto hoặc bánh xe container. Vì các bánh xe này có kích thước lớn, tạo được lồng tập lớp cho gà dễ di chuyển.

Trước hết bạn cần hàn các thanh sắt chép ở hai mặt bánh và dùng lưới để cố định lại. Sau khi cố định bánh xe lên trục sắt, phải đảm bảo bánh xe cách mặt đất một khoảng nhé! Bạn có thể mường tưởng máy chạy bộ này như máy chạy của chuột Hamster.

cách làm máy chạy cho gà

Sau khi đã thực hiện xong lồng, bạn nên thêm cửa để tiện thể ôm gà vào và ra. Cách hoạt động của máy này rất đơn giản là khi gà đi thì bánh xe sẽ tự động xoay trong. Cứ như vậy, bà buộc phải vận động theo bánh xe để không bị té.

Với các chú gà lười, không chuyển di, bạn hãy tiến hành đẩy nhẹ bên ngoài để có thể giúp gà chuyển di. Máy tập chạy này vừa đơn giản và dễ làm. Đây sẽ là điểm vui chơi, giải trí có ích cho chiến kê nhà mình nhé!

Cách làm máy tập chạy từ chuồng quần bội

Một cách làm máy chạy cho gà tiếp nữa đó là làm bằng quần bội. Ngoài việc chuẩn bị 1 quần bội thì bạn cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng khác như là: Một tấm ván gỗ với đường kính bằng hoặc là lớn hơn chuồng bội. Thêm một trục sắt dùng để nối giữa tấm ván với mặt đất để làm trụ.

cách làm máy chạy cho gà

Kiểu thiết kế của máy tập chạy này cũng khá giống với cách làm bên trên. Bạn cần đảm bảo tấm ván được lắm và có khoảng cách nhất định với mặt đất, có thể xoay tròn được. Bạn nào khéo tay thì nên gắn thêm pin hay động cơ để có khả năng tác động cho máy chạy tự động nha.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ dùng thì bạn tiến hành lắp các dụng cụ lại với nhau. Bạn tiến hành cố định chuồng với tấm ván đã chuẩn bị và bề mặt tấm ván với trục quay là xong. Khi gà đi lại thì chuồng bội quay cứ như vậy gà tiếp tục vận động.

Những lợi ích khi cho tập chạy

Khi sử dụng máy tập chạy cho gà chiến là điều rất cần thiết trong việc tập tành cho gà chiến, nhất là đối với các gà chiến sắp thi đấu. Khi gà sử dụng máy này sẽ có khả năng giúp tăng cơ, giảm mỡ, xương khớp chắc khỏe và còn giúp cho lực trụ ở chân tăng lên. Cần tập luyện mọi lúc và điều độ để có khả năng giành lấy ưu điểm khi ra chiến trường và tăng tỷ lệ thắng trận.

Việc cho gà tập chạy bộ còn khiến gà hoạt bát hơn, tăng sự vận động của những cơ, khiến cơ thêm chắc khỏe. Hệ tiêu hóa của gà nhờ vận động cũng sẽ hoạt động tốt hơn, gà săn chắc và ít mỡ.

Chân gà là bộ phận được ảnh hưởng nhiều nhất. Chân gà chiến sẽ rắn chắc hơn, có đủ lực đứng và trụ nhằm tăng tính chiến đấu khi ra đòn đá. Cùng đó còn tăng tính giữ thăng bằng cho gà trong quá trình chạy vòng tròn. Có rất nhiều lợi ích từ tập chạy cho gà, thành ra bạn hãy lưu lại ngay cách làm máy tập chạy cho gà để làm cho chiến kê nhà mình một chiếc nhé! Chúc bạn làm được máy chạy cho gà chiến thành công và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Moto Bình về cách làm máy chạy cho gà. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về vấn đề này nhé!

>>Xem thêm: Cách làm kèn kêu to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *