Các nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện và cách khắc phục

Nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện có thể vì nhiều lý do, vì vậy để tránh trường hợp xe máy hết điện ngang đường thì người dùng phải nắm rõ các nguyên nhân gây ra để có cách xử lý kịp thời. Dưới đây Moto Bình sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân ắc quy xe máy xăng nhanh hết điện và cách khắc phục

Ắc quy xe máy xăng khi hết điện sẽ không bổ sung đủ dòng điện để khởi động xe và cho các thiết bị điện khác hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân khiến ắc quy xe máy xăng nhanh hết điện. Cụ thể:

nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện

1.1. Ắc quy bị quá vận tải

Nguyên nhân: Ổn áp sạc ắc quy không đúng chuẩn hoặc không có khả năng điều tiết dòng điện khiến ắc quy bị quá vận tải hoặc bị phồng, mất đi khả năng tĩnh điện.

Cách khắc phục: Sử dụng nguồn điện sạc phù hợp với tiêu chuẩn của ắc quy để bộ phận không bị quá vận tải.

1.2. Motor của bộ khởi động bị trục trặc

Nguyên nhân: Motor của bộ khởi động bị mòn thanh hao than, bị hở mạch bên trong lõi ở cuộn chính hoặc cuộn đề làm tăng lực cản khiến ắc quy bị quá vận tải, nhanh hết điện.

Cách khắc phục: Sửa chữa các mối nối bị hở của cuộn chính, cuộn đề, bên trong lõi và thay thanh hao than.

1.3. Hệ thống còi xe công suất lớn

Nguyên nhân: Sử dụng còi xe máy công suất lớn so với tiêu chuẩn thiết kế khiến xe tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Cách khắc phục: Điều chỉnh công suất còi xe thích hợp.

2. Với xe máy điện nhanh hết điện và cách khắc phục

Ắc quy xe máy điện nhanh hết điện là tình trạng quãng đường đi được không tương ứng với chỉ số pin, khiến người dùng gặp nhiều bất nhân thể khi sử dụng xe. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này và cách tu tạo.

nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện

2.1. Ắc quy bị chai

Nguyên nhân: Nếu mới sạc đầy 100% pin cho ắc quy mà xe chỉ đi được 1 quãng đường ngắn đã hết điện thì nguyên nhân có thể do ắc quy bị chai.

Cách khắc phục: Phục hồi ắc quy bị chai hoặc thay mới. Người dùng nên liên hệ với cửa hàng sửa chữa xe hoặc showroom, đại lý gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

2.2. Lõi và vành động cơ không được vệ sinh

Nguyên nhân: Trong công đoạn hoạt động của xe, vành và lõi động cơ ma sát với nhau, tạo ra những hạt ma sát. những hạt ma sát này nếu không được làm sạch sạch sẽ làm giảm tốc độ và quán tính vòng quay của xe, từ đó làm hao tổn điện năng của ắc quy xe máy điện nhiều hơn.

Cách khắc phục: dọn dẹp lõi và vành động cơ để xóa bỏ các hạt ma sát và bụi bẩn bám vào.

2.3. Phanh và vòng bi bị khô dầu

Nguyên nhân: vòng binhững ổ trục của bánh xe, lốp xe, má phanh,… Bị khô dầu khiến cho xe vận hành nặng nề hơn, gây hao tốn năng lượng điện.

Cách khắc phục: Cần thay dầu mới cho má phanh, vòng bi,… Để tôn tạo hiện tượng xe máy điện nhanh hết điện hiệu quả.

2.4. Do áp suất lốp xe thấp

Nguyên nhân: Khi áp suất lốp xe thấp, lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường tiến triển sẽ khiến cho xe vận động nặng nằn nì hơn. Từ đó làm cho ắc quy tiêu hao nhiều năng lượng hơn và nhanh hết điện.

Cách khắc phục: Người sử dụng phương luôn thể cần thường xuyên tham khảo áp suất lốp, không để hiện trạng lốp non kéo dài.

 

Trên đây, Moto Bình đã chia sẻ thông tin chi tiết cho bạn về các nguyên nhân ắc quy xe máy nhanh hết điện và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *